Biếng ăn, chậm tăng cân đến từ những sai lầm từ người lớn

214 người đã xem

“Không dùng gia vị nhạt nhẽo thế này thì ăn sao được”, “càng ăn được nhiều chất càng tốt” đó là những quan điểm vô cùng thiếu khoa học. Cùng Appetito bimbi điểm lại những sai lầm người lớn thường áp dụng cho trẻ.

1. Nêm gia vị vào thức ăn của trẻ

“Nhạt thế này có vị gì, người lớn còn không ăn được, làm sao bọn trẻ con ăn được”. Đó là tâm lý của người lớn đặc biệt thế hệ ông bà. Tuy nhiên thực tế trẻ chỉ cần lượng muối từ thức ăn là đủ, nhất là trẻ dưới 2 tuổi gần như không cần nêm gia vị vào thức ăn cho bé. Việc nêm gia vị sớm dẫn đến nguy cơ trẻ bị loạn vị giác và biếng ăn kéo dài.

sai-lam-khien-tre-bieng-an-cham-tang-can-1

Trẻ dưới 2 tuổi, gần như không cần nêm gia vị 

2. Mớm, nhá cơm và thức ăn cho trẻ

Hiện nay, mớn, nhá cơm có lẽ nhiều người cảm thấy lạ lùng và ngỡ ngàng, nhưng điều đó vẫn xẩy ra ở một số vùng nông thôn, vùng núi.

sai-lam-khien-tre-bieng-an-cham-tang-can-2

Mớm, nhá cơm cho trẻ lợi bất cập hại

Đây là việc làm gây hại cho trẻ dẫn đến lây truyền nhiều bệnh đường tiêu hóa như lỵ amid, bệnh viêm gan, viêm dạ dầy do virus… dẫn đến trẻ mệt mỏi, biếng ăn do bệnh.

3. Cho trẻ quá nhiều dinh dưỡng trong 1 bữa

Ông bà thường nghĩ rằng ăn được càng nhiều càng tốt. Nên khi nấu đồ ăn cho trẻ thường nấu rất nhiều chất, trẻ có cảm giác chán, đầy bụng, khó tiêu dẫn tới biếng ăn.

sai-lam-khien-tre-bieng-an-cham-tang-can-4

Trẻ dưới 1 tuổi chỉ cần ¼ lòng đỏ trứng là đủ

4. Cho trẻ ăn đồ ăn để lâu

Người lớn thường tiếc công nấu bắt bột rõ ngon, hoặc tiếc sữa pha ra trẻ không dùng hết  cất đi 3, 4 tiếng sau lại cho trẻ ăn lại. Chính việc làm này dẫn đến bé dễ bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, giảm hấp thu dẫn tới biếng ăn.

sai-lam-khien-tre-bieng-an-cham-tang-can-5-jpg

Không nên cho trẻ uống sữa pha để quá 2 tiếng

Trẻ biếng ăn đôi khi đến từ những nguyên nhân do sai lầm từ người lớn. Hãy chăm trẻ đúng cách để trẻ luôn khỏe mạnh, bắt kịp đà tăng trưởng.

Viết bình luận

Ý kiến của bạn

Phản hồi của mẹ

Chỉ sau 3 ngày sử dụng cho bé Bin, tôi đã bắt đầu thấy có sự cải thiện. Bé đã ăn ngon miệng hơn, tự xúc ăn chứ không chờ mẹ xúc như mọi khi. Con đã biết đòi ăn các món khác nhau và uống nhiều sữa… Thay vì trước đây, ép con uống thuốc rất khó, bé thường quấy khóc vì mùi vị sản phẩm rất khó uống thì với riêng sản phẩm Appetito, sau 3 ngày sử dụng bé đã tự uống mà không cần ép.

Chị Hương

Chị Hương

Hoằng Hóa - Thanh Hóa

Trộm vía hơn 3 tháng nay, từ sau khi sử dụng Appetito bé Bông tăng cân đều, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, ít ốm vặt. Anh Luân và bà xã chăm con vô cùng nhàn nhã, bé chủ động ăn uống, không ai thúc ép, không cần ai bón. Anh cho bé ăn dặm theo kiểu chủ động và hoàn toàn hài lòng với giải pháp đặc trị biếng ăn từ châu Âu mà mình đang sử dụng.

Anh Luân

Anh Luân

Thái Nguyên

Một điều mình rất thích sản phẩm là ngay cả khi ngừng sử dụng sản phẩm, bé vẫn ăn rất ngon miệng, có lẽ do cơ thể phục hồi, bé chịu khó vận động hơn, đường tiêu hóa cũng phục hồi sau thời gian sử dụng Siro thảo dược châu Âu trị biếng ăn nên hiện nay bé đã hoàn toàn có thể tự chủ được trong việc ăn uống

Chị Nguyễn Kiều Anh

Chị Nguyễn Kiều Anh

Nam Định

Mình cho bé Gấu dùng thử được gần hết 1 lọ thấy bé ăn ngon, ăn đều, xúc tới đâu ăn hết tới đó, ngày đủ 3 bữa, không thiếu bữa nào…. Chỉ hơn 1 tháng mà bé tăng hơn 1 kg rồi, tự xúc ăn, người nhanh nhẹn, ít ốm vặt. Hiện mình vẫn tiếp tục cho Gấu dùng tiếp để giúp bé ăn ngon miệng hơn. Mình thấy đúng là sản phẩm của châu Âu rất hiệu quả và an toàn mình dùng không thấy tác dụng bất lợi nào.

Mẹ Dược sĩ ưu tiên dùng thảo dược chuẩn hóa trị biếng ăn cho bé

Mẹ Dược sĩ ưu tiên dùng thảo dược chuẩn hóa trị biếng ăn cho bé

Hoàng Mai - Hà Nội

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Appetito bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Appetito bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Free ship khi mua từ 2 hộp trở lên. Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn