Trẻ từ 1 -3 tuổi không tăng cân do chậm chuyển cấu trúc thức ăn

Khi nhỏ thấy con ăn cái gì hay nôn ọe, thế là mẹ mang tất cả xay nhuyễn cho con ăn. Đến khi 3 tuổi con đi lớp các bạn tự xúc cơm ăn ngon lành, thì bé chỉ ngồi, không nhai, nuốt được miếng nào. Đó chính là sai lầm do chậm chuyển cấu trúc thức ăn cho trẻ ở đúng độ tuổi.

3 tuổi trẻ vẫn ăn những thức ăn xay nhuyễn dẫn trẻ biếng ăn, không tăng cân

3 tuổi trẻ vẫn ăn những thức ăn xay nhuyễn dẫn trẻ biếng ăn, không tăng cân

Thực trạng hiện nay nhiều bé 3 tuổi vẫn thấy cha mẹ cho ăn cháo chưa được ăn cơm, hỏi về tiền sử được biết hầu hết các bé từ 12 tháng tuổi – 13 tháng tuổi có xu hướng thích cơm và đòi ăn cơm, nhưng cha mẹ thường nghĩ bé chưa đủ răng ăn cơm sẽ ảnh hưởng tới tiêu hóa của bé nên nhiều cha mẹ trì hoãn việc ăn cơm của bé.

Tại sao trẻ có xu hướng thích ăn cơm và thức ăn thô từ 12 tháng tuổi

Các cha mẹ có biết tại sao nhiều lúc trẻ đòi ăn cơm vì cấu trúc thức ăn liên quan tới cấu trúc của não bộ không liên quan tới số răng mà bé có.

Tại thời điểm bé 12 tháng tuổi muốn ăn cơm là do bé thích khám phá nhiều hơn về cấu trúc thức ăn, giai đoạn đó là giai đoạn khám phá thức ăn của trẻ.

Giải quyết tình trạng biếng ăn, không tăng cân do chậm chuyển cấu trúc thức ăn

Các bé lỡ biếng ăn do cha mẹ chậm chuyển cấu trúc thức ăn cho trẻ thì cha mẹ cần làm 2 điều tiên quyết sau:

Tạo cấu trúc tạo sự thu hút, khám phá cho trẻ

Tạo cấu trúc tạo sự thu hút, khám phá cho trẻ

  • Cần chuyển cấu trúc thức ăn theo đúng độ tuổi càng sớm càng tốt: chuyển từng bước một, chọn cấu trúc tiêu biểu có sức thu hút, kích thích tương tác với não bộ, gợi mở cấu trúc thức ăn cuốn hút trẻ tham gia ví dụ như: trẻ rất nhạy cảm với độ dính và tính giòn giòn của thức ăn có thể se viên cơm lăn qua mè đen nghiền nát, cắt miếng cá mỏng chiên giòn hoặc khoai tây mỏng chiên giòn khi trẻ tiếp xúc với những thức ăn này âm thanh của những thức ăn vỡ ra kêu rôm rốp cũng kích thích trẻ khám phá cấu trúc thức ăn
  • Khi chuyển thành công nên giữ cấu trúc mới là chủ yếu, sử dụng cấu trúc cũ 1-2 bữa/ tuần.

Cha mẹ nên hiểu từng giai đoạn phát triển của trẻ để có những chuyển đổi cấu trúc thức ăn phù cho trẻ bắt kịp đà tăng trưởng.

Viết bình luận

Ý kiến của bạn

Phản hồi của mẹ

Từng có những quãng thời gian nhìn cơm như kẻ thù. Từ nịch nọt, ngon ngọt dến dọa nạt, ép buộc cũng chẳng hết nổi nửa bát cơm. Vậy mà điều kỳ diệu đã đến sau khi mẹ kiên trì dùng cho bé đủ liệu trình bây giờ bé đã biết đói, đòi ăn, ăn uống ngon lành. Đặc biệt dùng đến 3,4 tháng nay bé vẫn ăn ngon đều đều.

Dùng đủ liệu trình, biếng ăn hết hẳn, không còn nhẹ cân

Dùng đủ liệu trình, biếng ăn hết hẳn, không còn nhẹ cân

Thái Thụy, Thái Bình

Chỉ sau 3 ngày sử dụng cho bé Bin, tôi đã bắt đầu thấy có sự cải thiện. Bé đã ăn ngon miệng hơn, tự xúc ăn chứ không chờ mẹ xúc như mọi khi. Con đã biết đòi ăn các món khác nhau và uống nhiều sữa… Thay vì trước đây, ép con uống thuốc rất khó, bé thường quấy khóc vì mùi vị sản phẩm rất khó uống thì với riêng sản phẩm Appetito, sau 3 ngày sử dụng bé đã tự uống mà không cần ép.

Chị Hương

Chị Hương

Hoằng Hóa - Thanh Hóa

Trộm vía hơn 3 tháng nay, từ sau khi sử dụng Appetito bé Bông tăng cân đều, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, ít ốm vặt. Anh Luân và bà xã chăm con vô cùng nhàn nhã, bé chủ động ăn uống, không ai thúc ép, không cần ai bón. Anh cho bé ăn dặm theo kiểu chủ động và hoàn toàn hài lòng với giải pháp đặc trị biếng ăn từ châu Âu mà mình đang sử dụng.

Anh Luân

Anh Luân

Thái Nguyên

Một điều mình rất thích sản phẩm là ngay cả khi ngừng sử dụng sản phẩm, bé vẫn ăn rất ngon miệng, có lẽ do cơ thể phục hồi, bé chịu khó vận động hơn, đường tiêu hóa cũng phục hồi sau thời gian sử dụng Siro thảo dược châu Âu trị biếng ăn nên hiện nay bé đã hoàn toàn có thể tự chủ được trong việc ăn uống

Chị Nguyễn Kiều Anh

Chị Nguyễn Kiều Anh

Nam Định

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Appetito bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Appetito bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Free ship khi mua từ 2 hộp trở lên. Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn